Headlines

ร้าน Hangout แห่งใหม่ “Gongjin.bkk101 ” เป็นร้านอิซากายะสไตล์เกาหลี ที่ 101 True Digital Park ชั้น 1

0 0
Read Time:4 Minute, 33 Second

ร้าน Hangout แห่งใหม่ “Gongjin.bkk 101” เป็นร้านอิซากายะสไตล์เกาหลี ที่ 101 True Digital Park ชั้น 1 เจ้าของร้านบอกว่าเขาทานมาทั่วเกาหลีเลยค้นหาแต่เมนูเด็ดๆมาแนะนำคะ

ร้าน hangout แห่งใหม่ของพวกเรา Gongjin.bkk ร้านอิซากายะสไตล์เกาหลี ที่ 101 True Digital Park ชั้น 1 อปป้าเค้าเฟ้นหาของอร่อยในแต่ละเมือง มารังสรรค์เมนูเด็ดเตรียมรอไว้ให้พวกเราให้ชิมกันอย่างจุใจในราคาสบายกระเป๋า

ร้านนี้เป็นร้านดื่มเป็นที่ Hangout คะ ร้าน “Gongjin. 101 “ เป็นร้านอิซากายะสไตล์เกาหลี ที่ 101 True Digital Park ชั้น 1 วันนี้เราเจอโอปป้าหลายคนในร้านด้วย ร้านนี้เจ้าของร้านบอกเราว่า เค้าเฟ้นหาของอร่อยในแต่ละเมือง มารังสรรค์เมนูเด็ดเตรียมรอไว้ให้พวกเราให้ชิมกันอย่างจุใจ แต่ราคาสบายกระเป๋าจริงๆคะ เครื่องดื่มถูกมากคะ

เจ้าของร้าน คุณปภังกร ฐิติวณิชกุล

“ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวปูซาน และชอบกินอาหารทะเล ทางปูซานอาหารเค้าอร่อยและสดมากครับ เลยอยากลองเปิดแบบนี้ที่ไทยดูบ้าง ประกอบกับช่วงนั้นซีรี่เรื่อง Hometown cha cha cha กำลังดัง ผมเลยได้ inspiration จากชื่อหมู่บ้านประมงในเรื่อง ว่า กงจิน มาตั้งเป็นชื่อร้าน คนในหมู่บ้านประมง เค้าช่วยเหลือกันกัน เฮฮาปาตี้ดีครับ
ในใจผมอยากมีร้านอาหาร ทั้ง 3 สัญชาติ ตอนนี้เริ่มต้นด้วย ญี่ปุ่น มาแล้ว มาร้านที่2 เลยลองแบบ เกาหลีดูบ้าง แล้วร้านสุดท้ายกำลังก่อสร้างเสร็จในปีหน้าจะเป็นสไตลล์จีนครับ”

ร้านนี้เปิดมาได้ 1 ปีครึ่งแล้วคะ เนื่องจาก เป็นร้านเกาหลีประยุกต์ คือ ไม่ได้เกาหลีจ๋า แต่ประยุกต์ให้เข้าและถูกปากกับคนไทยมากที่สุด บางอย่างพอคนเกาหลีมาทานก็อาจจะแบบแปลกๆ แต่เค้าก็ไม่ได้ตำหนิอะไร อร่อยแบบแปลกๆดี และด้วยรูปลักษณ์เป็นร้านดื่มชิวๆ ทำให้ช่วงกลางวันคนน้อย ไม่ค่อยมีคนกล้าเช้า ช่วงนี้ก็ปรับรูปแบบ และลงเมนูอาหารกลางวันเพิ่มขึ้นมาเพื่อนตอบสนองรอบกลางวันด้วยครับ

โปรโมชั่นพิเศษมี เบียร์สด 2 แก้วแถม1 แก้ว เครื่องดื่มเด่นๆ เบียร์สดสิงห์ สโนวี่ ไวเซ้น โรเซ่ โซจู และ มัคกอลี

ร้านรองรับลูกค้าความจุที่นั่ง 80-100 ที่นั่งและสามารถนั่งด้านนอกแบบoutdoorได้มากกว่า30ที่นั่งคะ

ด้านนอกจุคนได้มากคะ ประมาณ30คนได้ ใครไม่ชอบแออัดนั่งด้านนอกได้เลย
  

ร้านนี้ตกแต่งสไตล์เกาหลีชนบทริมทะเล มีภาพปลาหนวดปลาหมึกวาดติดผนังไว้คะ

ราคาอาหารที่นี่ ไม่แพงอย่างที่คิดเลยคะ หลายเมนูถูกมาก

ส่วนกิมจิเป็นอาหารหรือเครื่องเคียงที่อยู่คู่กับชาวเกาหลีมานานกว่า 2,000 ปี มีจุดเริ่มต้นจากสภาพอากาศของเกาหลีในฤดูหนาวที่หนาวจัดจนไม่สามารถเพาะปลูกได้ จึงต้องใช้วิธีการดองเพื่อยืดอายุอาหาร ซึ่งก็คือกิมจินั่นเอง และในปัจจุบันกิมจิได้รับความนิยมในการกินมากขึ้นเรื่อยๆ และเป็นเครื่องเคียงที่นิยมกินคู่กับอาหารต่างๆ โดยเฉพาะการกินอาหารประเภทปิ้งย่าง

ห้องแบ่งเป็นสัดส่วนลงตัว มีแผ่นไม้กั้นคะ จะได้ไม่ต้องมองเห็นอีกโต๊ะ ส่วนตัวดี
โต๊ะเก้าอี้เป็นไม้ ถ้วยชามช้อนวางไว้ที่โต๊ะเหมือนที่เกาหลีเลยคะ
ผนังตกแต่งด้วยตัวหนังสือ ภาษาเกหลี ก็เก๋ดีคะ

บางเมนูที่กำเนิดจากทหารอเมริกันในช่วงสงครามเกาหลี ถึงหน้าตาจะดูเหมือนไก่ทอดธรรมดา แต่จะมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ในแต่ละร้านไม่ซ้ำกัน โดยทั่วไปจะคลุกเคล้าด้วยซอสเผ็ดหวาน บางร้านก็จะมีท๊อปปิ้งพิเศษเพิ่มเติมใส่ลงไปด้วย เช่น แป้งต๊อกทอด เฟรนฟราย หรือการราดชีส ซึ่งคนเกาหลีนิยมทานเป็นกับแกล้มกับเบียร์

หรือซุปเกาหลี มีหลากหลายแบบตามประเภทเนื้อสัตว์ที่ใส่ลงไป เช่น เต้าหู้ ไข่ปลา เนื้อปู กิมจิ หรือเนื้อหมู ปรุงรสด้วยโกชูจัง มิโซะหมัก เต้าเจี้ยวหรือกุ้งดองเค็ม นิยมทานเป็นของคั่นกลางระหวางอาหารจานหลัก

ในประเทศเกาหลียังมีอาหารอร่อยอีกมากมายรอให้เพื่อนๆ ได้ไปชิมกัน ใครที่ตามหาอาหารเพื่อตามรอยซีรีส์ที่ชอบ คงสนุกและอิ่มท้องกันนะคะ ลองมาทานที่นี่ดูนะคะ

อาหารที่อยู่คู่กับวงการสตรีทฟู้ดของเกาหลีมาอย่างเนิ่นนาน คือการนำคาแรต็อก (แป้งเค้กข้าว) หรือที่รู้เราทุกคนจะคุ้นหูว่า “แป้งต๊อก” ไปผัดกับซอสเกาหลีสีแดง มีรสชาติเผ็ด หวาน อร่อย มีเอกลักษณ์พร้อมใส่ปลาแผ่น และผักเล็กน้อย ซึ่งในบางร้านจะใส่ไข่ต้มหรือเส้นรามยอนลงไปอีกด้วย

เราอยากแนะนำร้าน hangout แห่งใหม่ Gongjin.bkk เป็นร้านอิซากายะสไตล์เกาหลี ที่ 101 True Digital Park ชั้น 1 เราก็ค้นหาของอร่อยในแต่ละที่ในเมืองหลวง มารังสรรค์เมนูเด็ดเตรียมรอไว้ให้พวกเราให้ชิมกันอย่างจุใจในราคาสบายกระเป๋า อาทิ

เมนูเด็ดๆของที่ร้านหน่อยคะที่ลูกค้าส่วนมากพูดถึงบ่อยๆ หมูสามชั้นซัมจัง , จาจังมยอน, ของสดตามฤดู และเครื่องดื่มผู้ใหญ่

FRIED SHRIMP 
เกี๊ยวซ่า
ไก่ทอดกงจิน
เซ็ทมากิทูน่า
KIMBAP เกาหลีซูชิโรล
เซ็ทแซลมอนแร่บาง 

จาจังมยอน

ซอสตัวนี้เพื่อนให้สูทมาจากคนเกาหลีแท้ๆคะ มันมีความกลมกลืนซอสกับบะหมี่

สลัดอโวคาโด
โอนิริกิ 
สามชั้นซันจัง+ชุดผัก
ซุปออมบุก

ซุปกิมจิ 

ข้าวแกงกระหรี่หมู
ต๊อกบ๊อคกี
 มีดนตรีสด วันพุธ – ศุกร์ เวลา 19.00-22.00 น.

GongJin.bkk 

สถานที่ตึก 101 True Digital Park ชั้นที่1

โทร  065-329-6426

เปิดตั้งแต่ 10:00 – 23:00 น.

ใกล้กับรถไฟฟ้าปุณวิถีเลยคะ มีที่จอดรถใต้อาคารเลย

https://www.facebook.com/gongjin101?locale=th_TH

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %